Top ổ cứng di động tốt nhất khoảng từ 1-2 triệu đồng

Ổ cứng di động đang là một thiết bị không thể thiếu với những người thường xuyên sử dụng và lưu trữ dữ liệu, đặc biệt là thiết kế, nhiếp ảnh hay quay dựng video.

top-o-cung-di-dong-tot-nhat-hien-nay-1

  • Dễ dàng tăng dung lượng dự trữ mà không cần thiết phải thay thế ổ cứng trong máy.
  • An toàn cho dữ liệu trong trường hợp máy bị sự cố.
  • Di chuyển dữ liệu giữa các thiết bị nhanh chóng.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hàng chục loại ổ cứng di động với giá thành và thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là người cẩn thận và có mức ngân sách hạn hẹp, hãy chú ý một vài đặc điểm sau để có thể lựa chọn được ổ cứng phù hợp:

 

  • Dung lượng và kích cỡ: một đặc điểm quan trọng vì chắc chắn bạn không muốn sử dụng một ổ cứng quá cồng kềnh khi cắm vào laptop. Hiện nay, ổ cứng có 3 chuẩn kích thước: 1.8 / 2.5 / 3 inch. Kích cỡ này cũng quy định mức dung lượng nhất định. Dung lượng lớn nhất nếu sử dụng 1.8 inch là 250Gb, còn 1 Tb thì phải sử dụng kích thước 2.5 inch, còn kích cỡ từ 3 inch trở lên thì dung lượng sẽ lớn hơn và được tích hợp nhiều tính năng. Và nếu bạn không có nhiều thời gian thì SSD sẽ là lựa chọn hoàn hảo chứ không phải loại HDD.

 

  • Cổng kết nối: hiện nay có 3 loại cổng kết nối : Type A, Type B và Type C. Type C là cổng kết nối được tối ưu về tính năng ( HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc ) và tốc độ lên tới 10Gb/s. Tuy nhiên, cổng kết nối hoàn toàn phụ thuộc vào thiết bị laptop của bạn chứ không ảnh hưởng nhiều bởi ổ cứng di dộng. Chúng ta hoàn toàn có thể mua cable kết nối nếu cable theo bộ của ổ cứng không hỗ trợ.

 

  • Chuẩn kết nối: Có 2 chuẩn kết nối phổ biến là USB 2.0 và USB 3.0, tức là ổ cứng sẽ kết nối thông qua cổng USB. Điểm khác biệt giữa 2 loại kết nối này là tốc độ đọc ghi dữ liệu khác nhau, và USB 3.0 thì vượt trội hơn USB 2.0. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng laptop cũ trước năm 2014 thì bạn nên lựa chọn những ổ cứng có tương thích với cả USB 2.0. Ngoài ra còn một số chuẩn kết nối cũng nhanh hơn giao tiếp USB 2.0 là FireWire, eSata hay Thunderbolt. Thunderbolt thường được sử dụng với dòng Mac cho tốc độ nhanh gấp đôi USB 3.0.
  • Tốc độ vòng quay: Tốc độ vòng quay chính là yếu tố thể hiện sức mạnh của ổ cứng di động, phổ biến là 5400 – 7200 – 10000 rpm. Con số càng lớn thì tốc độ xử lý dữ liệu càng nhanh.

 

 

 

  • Tính năng đi kèm: tích hợp wifi, bảo mật, vật liệu thiết kế cũng định hình lên giá cả của ổ cứng di động.

Ổ cứng di động giá rẻ.

 

Nếu có mức ngân sách hạn hẹp từ 1-2 triệu đồng, bạn nên sử dụng loại ổ cứng HDD thay vì SSD và có cấu hình vừa đủ. Bạn cũng có thể tìm kiếm những loại ổ cứng có mức dung lượng lên tới 1 Tb, trong khi đó lựa chọn SSD thì mức dung lượng chỉ dừng lại ở 128 GB.

Transcend StoreJet M3 (1.500.000)

top-o-cung-di-dong-tot-nhat-hien-nay-2

Khó có thể bỏ qua Transcend khi nói đến các thiết bị di động. Mức giá cực kỳ hợp lý cùng thương hiệu nổi tiếng giúp bạn không phải lo lắng quá nhiều về chất lượng sản phẩm. Thiết kế của StoreJet M3 khá cổ điển với kích thước trung bình so với các thương hiệu khác. Sản phẩm tích hợp phần mềm Transcend Elite giúp bạn bạn quản lý và sắp xếp các dữ liệu một cách chuyên nghiệp hơn và an toàn hơn. Ngoài ra, phần mềm này còn tích phần mềm khóa máy tính để bạn tạo mật khẩu nhằm bảo mật dữ liệu khi vắng mặt.

Western Digital My Passport Ultra (giá từ 1.770.000 bản 1Tb)

Bản My Passport Ultra mới nhất mang trên mình một lớp vỏ nhôm vô cùng cao cấp, cùng cách phối màu mà WD gọi là Brilliant Design mang tới sự trẻ trung ấn tượng mà ít thương hiệu đĩa cứng nào trên thế giới làm được.

top-o-cung-di-dong-tot-nhat-hien-nay-3

Với chuẩn kết nối USB 3.0, My Passport Ultra mang tới tốc độ truyền dữ liệu lên tới 5Gbps, cùng với phần mềm WD Backup Software bạn có thể dễ dàng quản lý và phân vùng dữ liệu cùng đặt lịch backup định kỳ cho dữ liệu ảnh, video hay những tài liệu quan trọng khác. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng được tính năng bảo mật của WD.

Seagate Backup Plus Ultra Slim (1.700.000)

Ưu điểm của Seagate Plus Ultra Slim là một dòng ổ cứng siêu mỏng nhẹ, dày 9.6 mm và nặng 150 gram, tiết kiệm không gian balo. Vẻ bề ngoài tinh tế của Seagate sẽ phù hợp với các dòng laptop doanh nhân sang trọng.

2 lựa chọn dung lượng 1TB và 2TB lần lượt có mức giá là 1,7 triệu và 3 triệu đồng. Seagate cũng trang bị cho mẫu ổ cứng di động của mình cổng kết nối USB 3.0 và 2.0 mang tới một tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh. Bạn cũng có thể quản lý mọi tài liệu công việc, hình ảnh và video được lưu trữ trên Seagate Plus Ultra Slim qua phần mềm Dashboard Seagate trên Windows, và ứng dụng di động Lyve.

LaCie Porsche P’9223

LaCie Porsche P’9223 ra đời nhằm phục vụ cho những tín độ có mức độ thẩm mỹ cao. 2 dải nhựa đen nằm đều 2 bên cùng vạch đèn báo cắt ngang mang đậm nét thiết kế sắc sảo và đơn giản của những sản phẩm hợp tác của Porsche.

Cấu hình của Lacie không nổi bật lắm khi vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng tối thiểu của bạn: Dung lượng 1Tb, chuẩn kết nối USB 3.0 và kích thước 2.5 inch.

Trong tầm giá khoảng 1-2 triệu đồng là mức phổ biến mà nhiều người có thể bỏ ra và chọn mua cho mình một chiếc ổ cứng di động với khoảng 2Tb, một không gian tôi nghĩ là quá đủ cho một người làm việc di động hằng ngày, thậm chí đối với cả người dựng phim hay làm youtube cần lưu nhanh những video của mình.

Nếu như không quan trọng quá về hình thức thì Transcend StoreJet Slim 2TB là một lựa chọn vô cùng hợp lý với không gian lưu trữ tới 2Tb, và tiêu chuẩn chống sốc quân đội cực kỳ bền bỉ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *