Đánh giá Surface Pro 6: Tablet chạy Win ngọt nhất

Surface Pro 6 mẫu tablet duy nhất trên thị trường được chạy trên hệ điều hành Windown. Một mẫu Tablet duy nhất tôi cho rằng có thể thay thế được cho laptop hiện nay. Cùng ngắm nhìn và Đánh giá Surface Pro 6 mới nhất có gì hay ho nhé!

Surface Pro 6 một ngôn ngữ thiết kế không đổi

Giống như phong cách của nhiều ông lớn trong làn công nghệ như Apple hay Dell. Surface Pro 6 mang trong mình một thiết kế có thể nói là hoàn hảo đến kinh ngạc. Và tất nhiên những giá trị gì còn tốt, còn thân thiệt với người dùng thỉ chả có lý do gì mà Microsoft phải thay đổi thiết kế của mẫu Tablet ăn khách nhất của mình cả.

danh-gia-surface-pro-6

Ví dụ như viền màn hình, khi xu hướng viền màn hình mỏng và vô cùng sexy đang là xu hướng sản xuất màn hình không chỉ điện thoại mà laptop cũng đang hướng tới. Thì Surface Pro 6 vẫn giữ cho mình một viền màn hình dày và có phần kém sang những trên mẫu Surface của mình.

Thực tế nếu được làm một viền màn hình mỏng và sexy hơn, bạn sẽ có một không gian trải nghiệm rộng rãi hơn 1 inch nữa trên kích thước của những mẫu Tablet này. Tuy nhiên Surface Pro 6 muốn gia tăng sự thoải mái khi cầm nắm một chiếc máy tính bảng hằng ngày, vì thế một viền màn hình dày và thô là một thiết kế tối ưu nhất khi cầm và sử dụng Surface Pro 6 trên tay.

Nội lực mới cho những tác vụ mới

Ra mắt với những thiết kế không hề có sự thay đổi so với thế hệ trước. Nhưng ngược lại mọi sản Surface Pro 6 được ra mắt vào năm 2018 đều được nâng cấp hoàn toàn về nội công với dòng chip xử lý core i thể hệ thứ 8 Kybylake-R với một tốc độ xử lý nhanh hơn. Hoàn hảo hơn với một mẫu máy thiên nhiều về những tác vụ văn phòng như Surface.

Cấu hình Giá bán Màu sắc
i5 (8th Kabylake R) – 8GB – SSD 128GB $899 Bạc
i5 (8th Kabylake R) – 8GB – SSD 256GB $1199 Bạc / Đen
i7 (8th Kabylake R) – 8GB – SSD 256GB $1499 Bạc / Đen
i7 (8th Kabylake R) – 16GB – SSD 512GB $1899 Bạc / Đen
i7 (8th Kabylake R) – 16GB – SSD 1TB $2299 Bạc

Ngoài ra Intel® UHD Graphics 620 cũng giúp Surface Pro 6 xử lý các tác vụ văn phòng và thậm chí các game offline nặng như Overwatch, Fifa 2018, Dota 2,…vượt trội hơn dòng Macbook Air, ngoại trừ Macbook Air Retina 2018.

Phụ khiện giúp Surface Pro 6 thay thế hoàn toàn laptop

Để thay thế được một sản phẩm laptop nhỏ gọn có thể mang đi mang lại làm việc ở nhiều nơi. Mẫu tablet tới từ Microsoft được trang bị một bàn phím dạng clip-on ngon và tốt nhất trong lịch sử. Chiếc bàn phím này vừa là một chiếc cover bảo vệ màn hình khi gấp lại không mang tới một độ dày quá lớn. Nhưng lại mang tới một hành trình phím cùng một độ nảy vô cùng tuyệt vời.

danh-gia-surface-pro-6-2

Tất nhiên đây là một phụ kiện ngoài và bạn phải bỏ ra thêm 156$ cho phụ kiện này để có thể làm việc tốt hơn trên Surface Pro 6. Chưa hết trackpad trên chiếc bàn phím này cũng rất ngon khi mang lại một độ mượt mà không khác gì chiếc trackpad trên chiếc Dell XPS mà tôi đang sử dụng. Mọi thao tác với driver Precision trên Windows mang tới một tốc độ phản hồi vô cùng mượt mà và hiệu quả.

Giá mà trên Surface có nhiều cổng kết nối hợp lý hơn

Những gì mà Microsoft mang vào những mẫu Surface có thể nói là ấn tượng từ màn hình cấu hình hiệu năng cũng như không gian làm việc. Tuy nhiên muốn Surface Pro 6 thực sự là một cỗ máy làm việc hiệu quả hơn nữa thì nó thực sự nuốt trọn toàn bộ thị trường laptop mỏng nhẹ hiện nay.

danh-gia-surface-pro-6-4

Việc khó chịu nhất là trên Surface Pro chỉ có duy nhất một cổng USB Type-A, một cổng kết nổi phổ biến nhẩ hiện nay. Và chỉ cần kết nối một cổng USB cho chuột vậy là chúng ta không còn không gian nào cho những thiết bị ngoại vi khác. Đặc biệt với người hay sử dụng hình ảnh từ máy chụp hình như tôi thì khe thẻ MicroSD là trang bị gần như là vô dụng trên Surface Pro 6 hiện nay.

Việc sử dụng Hub kết nói cho những chức năng như khe đọc thẻ SD, cổng truyền tín hiệu lên màn hình hay máy chiếu thì nó cũng là một điều băt hợp lý khi lượng cổng kết nối là quá ít.

Tạm kết

Surface Pro 6 là một lựa chọn vô cùng hay ho cho những người hay di chuyển và thường xuyên xử lý công việc một cách lưu động. Thâm chí với dòng chip Kabylake-R sức mạnh từ GPU còn cho phép bạn xử lý những công việc đồ họa 2D một cách chuyên nghiệp và mượt mà hơn so với những đối thủ như Dell XPS 13 hay Macbook Pro 13.

Những cổng kết nối có phần hạn hẹp cùng khả năng nâng cấp phần cứng bằng không là một chút điểm trừ nhẹ nhàng trên Surface Pro 6.

 

3 comments on “Đánh giá Surface Pro 6: Tablet chạy Win ngọt nhất

  1. Pingback: Những lý do bạn nên mua Surface Pro 6 ngay hôm nay - iztech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *