Đánh giá Dell XPS 13 9360 – Mẫu laptop doanh nhân tuyệt vời

Dù phiên bản Dell XPS 13 9370 đã ra mắt được hơn 1 năm, nhưng với tôi chiếc XPS 13 9360 vẫn là một phiên bản laptop mỏng nhẹ hoàn hảo nhất.

Thiết kế sang trọng và lịch lãm

Nói tới Dell XPS, nó mang trong mình một thiết kế gần như là hoàn hảo nhất, từ trọng lượng chỉ 1,29 kg, thân vỏ được làm từ nhôm nguyên khối và cắt CNC mang tới một phần khung vỏ sờ vào vô cùng chắc chắn và mát tay.

danh-gia-dell-xps-13-9360-1

Vỏ ngoài của những dòng Dell XPS 13 là hai khối nhôm được ốp vào mặt trên và dưới của sản phẩm này. Với một mẫu laptop sang trọng, mặt lưng không có gì nhiều ngồi một Logo Dell được khắc chìm lên trên. Mặt dưới cũng được tối giản hóa với hai dải cao su làm chân máy, một khe tản nhiệt cùng một nắp nhựa che toàn bộ những thông tin về sản phẩm.

Có thể nói Dell khá tinh tế trong một sản phẩm được coi là cao cấp của mình, khi không để nhiều chi tiết thừa vào sản phẩm của mình, ngay cả phần tem thông tin ở phía dưới máy cũng được họ giấu đi một cách tinh tế.

Không gian làm việc tạo sự rộng rãi

Một mẫu laptop 13.3 inch thực không phải là một màn hình lớn, nhưng với việc mang tới một viền màn hình mỏng chỉ 5 mm mà Dell gọi là Infinity Edge. Mang tới cảm giác màn hình như tràn ra ngoài, khiến cho không gian làm việc có vẻ rộng và thoáng hơn so với những mẫu laptop 13 inch thông thường. Cũng nhờ vào Infinity Edge mà thân hình của XPS 13 chỉ gọn bằng một mẫu laptop 11-12 inch mà thôi.

danh-gia-dell-xps-13-9360-2

Phần bàn phím và kê tay được phủ một lớp Carbon tạo cảm giác tiếp xúc vô cùng sướng, tuy nhiên phần kê tay này rất dễ bám bẩn và bị ố màu theo thời gian, Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh khu vực này với khăn ẩm vừa giúp cho Dell XPS 13 9360 đẹp hơn, và phần kê tay này bền màu hơn.

Làm việc với bàn phím và Trackpad của XPS 13 9360 là một cảm giác vô cùng sướng. Bản thân người viết bài có một khoảng thời gian khá dài sử dụng mẫu máy này khá lâu rồi. Với hành trình phím lý tưởng 1,2 mm, khiến cho cảm giác tiếp xúc với bàn phím là khá mềm, cùng với một độ phản phím tốt nên không mang tới sự mỏi hay cứng tay khi đánh máy lâu như bàn phím mới của Macbook Pro 13.

danh-gia-dell-xps-13-9360-3

Trackpad là một thứ đáng khen trên Dell XPS 13 9360, khi mang lại một cảm giác rê rất tốt. Vì bề mặt của Trackpad được phủ một lớp giả kính nên mang tới cảm giác rê rất mượt mà cùng một độ phản hồi nhanh nhất trên những mẫu Trackpad của Windows hiện nay.

Hiệu năng làm việc thì sao?

Chiếc máy mà tôi đang có ở đây sử dụng CPU Core i5-7200U với 8GB Ram và 256 Gb SSD. Với một người không có nhiều tác vụ làm việc nặng mà chỉ loanh quanh với những công việc soạn thảo văn bản, lướt web và đồ họa 2D bình thường. Thì một cấu hình từ năm 2017 vẫn là quá đủ với tôi. Tất nhiên bạn còn nhiều lựa chọn khác, cao nhất là CPU i7-7500U và 16GB Ram.

Nếu chỉ xoay quanh những công việc soạn thảo văn bản bình thường thì không thể đánh giá được sự hoàn hảo của cấu hình này. Việc xử lý một file photoshop với khoảng 10 layout là rất đơn giản và thường ít có sự giật lag. Việc Zoom ảnh vào những chi tiết trên khung hình có thể nói là rất mượt, khung hình nhanh chóng lấy được nét trở lại khi zoom.

Hệ thống cổng kết nối trên Dell XPS 9360 là điểm khiến nó trở thành một chiếc laptop tuyệt vời hơn 9370 mới. Vì nó có đủ toàn bộ những cổng kết nối cần thiết như USC-A, USB-C cùng khe thẻ SD. Có lẽ việc Dell chỉ mang tới 3 cổng USB-C trên phiên bản XPS mới nhất của mình đang khiến cho họ đang bị lùi lại nhiều hơn là đi trước. Khi trên thế giới sự phổ biến của những kết nối USB-A vẫn là chủ đạo trên thị trường.

Lời kết

Sau 2 năm sử dụng Dell XPS 13 9360, tôi hoàn toàn hài lòng với những trải nghiệm mà mình đang có với chiếc Laptop này. Mỏng nhẹ và sang trọng là những điều không phải bàn khi nói tới Dell XPS, hiệu năng của một mẫu máy văn phòng cũng không có nhiều đặc sắc. Nhưng chọn mua XPS 9360 ở thời điểm này sẽ là một ưu thế lớn về giá.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *