Đánh giá chi tiết Apple iPhone XS Max To-Đắt-Đáng

 

Apple iPhone XS Max là một sản phẩm mà tôi mong chờ nhiều nhất trong nhóm những sản phẩm  Apple iPhone 2018. Cuối cùng sau bao nhiêu năm phím home vật lý cùng hai dải viền màn hình trên dưới của những mẫu iPhone Plus đã được loại bỏ đi. Mang tới một màn hình tràn viền lên tới 6.5 inch và trở thành một mẫu điện thoại iPhone lớn nhất hiện tại.

danh-gia-chi-tiết-apple-iphone-xs-max-1

Apple iPhone XS Max – Màn lớn quen tay

Dù mang tới màn hình mới tràn viền lên tới 6.5 inch nhưng thực chất iPhone XS Max chỉ lớn bằng những mẫu iPhone Plus trước đây của hãng. Đây là một điều tinh tế khi người dùng không mất thêm thời gian làm quen với những cảm giác cầm nắm hằng ngày. Mà thay vào đó chúng ta sẽ hướng nhiều hơn vào việc làm quen với những cử chỉ thao tác vuốt đa nhiệm trên một màn hình lớn hơn.

danh-gia-chi-tiết-apple-iphone-xs-max-2

Về màn hình của Apple iPhone XS Max lần này là dấu chấm hết với dòng màn hình LCD cũ. Mà thay vào đó là màn hình tấm nền OLED vốn đã được sử dụng trên mẫu Apple iPhone X từ năm 2017. Và từ năm 2018 tất cả những mẫu Apple iPhone sẽ chỉ được sử dụng tầm nền OLED hoàn toàn. Lợi thế khi lên loại tấm nền này giúp cho iPhone XS Max có một độ phân giải tốt hơn, màn hình sắc nét mịn màn hơn. Cũng những chuyển động hình ảnh khi chơi game hay xem Video cũng trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

Dù chỉ lớn hơn iPhone X chỉ 0.7 inch nhưng trải nghiệm trên màn hình thực sự là đã rất nhiều. Không chỉ phóng to chiếc iPhone XS ra mà Apple còn tối ưu một diện tích hiển thị rộng hơn trên Apple iPhone XS Max. Khiến cho việc lướt Safari, lướt facebook thực sự tiện hơn vì lượng thông tin được hiển thị nhiều hơn đáng kể.

Sức mạnh từ con chip Apple A12

Thật khó để nói cấu hình của một mẫu iPhone mới có tốt hay không vào thời điểm nó ra mắt. Vì vốn dĩ IOS là một hệ điều hành đóng, và Apple có thừa thời gian tối ưu một hệ điều hành tốt cho cấu hình mà họ mang tới.

danh-gia-chi-tiết-apple-iphone-xs-max-3

 

Về con chip Apple A12 mới được Aplle giới thiệu vừa qua. Đây là một con chip được sản xuất với tiến trình 7 nm cho phép thực hiện tới 5 ngàn tỷ phép tính mỗi giây. Giúp cho Apple iPhone XS Max có một hiệu năng vô cùng đáng nể và giảm tới 50% mức pin tiêu thụ.

Thực tế với những người sử dụng phổ thông như lướt net, xem phim hay nghe gọi bình thường khó có thể nhận ra tốc độ đóng mở ứng dụng nhanh hay chậm hơn. Mà cần tới những ứng dụng nặng như game Asphalt 9, PUBG Mobile hay chỉnh sửa Video trực tiếp trên Apple iPhone XS Max thì mới nhận ra sức mạnh từ con chip vô cùng mạnh mẽ này.

Camera xử lý hình ảnh tốt hơn

Lại nói tới con chip Apple A12 Bionic, GPU mới trên con chip này mang lại một số tính năng mới cho Apple iPhone XS Max như: Smart HDR hay cho phép chỉnh mức độ xóa phông sau khi chụp.

danh-gia-chi-tiết-apple-iphone-xs-max-4

 

Nói tới Camera trước là phần chị em luôn quan tâm nhất. Thì nay trên iPhone XS/XS Max đã không còn một khả năng chụp ảnh siêu trung thực như trước kia nữa. Thay vào đó màu sắc được xử lý nhẹ nhàng tươi tắn cùng màu da có phần sáng hơn nịn mắt chị em hơn. Tuy nhiên có thể nó không đủ cho những khung hình sống ảo của đa số chị em khi sử dụng những app chụp ảnh bên thứ ba. Nhưng ít nhất vào thời điểm nay Apple iPhone XS Max là một sản phẩm biết lắng nghe khách hàng hơn, cũng như chủ động hơn trong những tính năng mới hơn trên những dòn Apple iPhone của năm 2019.

Về tính năng Smart HDR khả năng chụp và xử lý một khung hình có tốc độ ấn tượng. Không hề có cảm giác Delay khi iPhone phải xử lý một tấm hình HDR như trước kia nữa. Nước ảnh cho ra đạt ở mức chân thật nhất, mọi màu sắc cũng như ánh sáng trong không gian được tái tạo tới 90%, những khung hình được sắp xếp nổi khối và có chiều sau hơn khi khả năng nhận diện vùng tối cũng tốt hơn trên Apple iPhone XS Max.

Việc can thiệp vào mức độ xóa phông sau khi chụp ảnh không mang lại một kết quả tốt trong quá trình trải nghiệm. Mức khẩu lớn khiến cho chủ thể thực sự dại trong khung hình, cùng với hậu cảnh được làm quá bệt màu. Dù sao nó cũng là một tính năng và chắc chắn Apple sẽ lại lắng nghe chúng ta và vá lỗi trong những bản update sắp tới.

Thời lượng pin dài hơn

Với viên pin 3174 mAh, Apple iPhone XS Max thực sự thua kém nhiều đối thủ khác khi họ đã sử dụng tới những viên pin có dung lượng tốt hơn nhiều hơn thế rồi. Nhưng với lợi thế từ con chip mới A12 Bionic mà XS Max có một thời gian sử dụng pin có thể nói là vô cùng ấn tượng.

danh-gia-chi-tiết-apple-iphone-xs-max-5

Nhiều trang đánh giá đã cho ra những kết quả sử dụng pin trên Apple iPhone XS Max là vô cùng ấn tượng. Thời gian sử dụng pin trong một chuyến đi phượt với kết nối LTE gần như là 100% cho việc search bản đồ, nhắn tin hay check facebook liên tục từ sáng sớm cho tới khoảng 6-7h tối mới báo pin yếu mức 20%. Pin trâu vốn luôn là lý do khiến chúng ta thường chọn những dòng Plus của iPhone nhiều hơn trong suốt 4 năm qua. Và thực sự khi lên tới Apple iPhone XS Max thì thời lượng pin nó mang lại thực sự là một điều vô cùng ấn tượng.

Thêm nữa khi chạy những tác vụ nặng như chơi game hay sửa Video với phần mềm iMovie trên iPhone. Nhiệt độ máy không tăng lên quá cao, cảm giác tiếp xúc với máy khi chơi game hay những tác vụ nặng không hề gây khó chịu. Tuy vật bạn chỉ được Apple trang bị theo mội cục sạc tiêu chuẩn 5A như những mẫu iPhone trước kia mà thôi, vì thế thời gian sạc đầy lại cho viên pin 3174 mAh trên Apple iPhone XS Max là hơn 3 tiếng. Cho dù có được trang bị công nghệ sạc nhanh nhưng bạn phải bỏ tới hơn 70 USD nữa cho bộ sạc type-c to lightning và cục sạc nhanh tới từ Apple. Quả là một cách hút máu hoàn hảo.

Apple iPhone XS Max đắt nhưng….

To nhất đắt nhất là những gì dân công nghệ đang nói về XS Max. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng Apple chưa bao giờ đặt iPhone ở tầm nào khác ngoài “cao cấp”. Một thương hiệu được xếp hạng xa sỉ với đại đa số người dùng Việt vì thế khi nói về giá iPhone không bao giờ chiều lòng người được cả.

Nhưng bù lại Apple mang tới những giá trị vô cùng đắt giá với những gì bạn phải bỏ ra. Nói tới đây nhiều người sẽ phản kháng lại rằng nhiều mẫu Android hiện này làm được tương tự những gì iPhone làm được với một chi phí rẻ hơn. Nhưng thực sự với những ai đã hiều được môi trường xung quanh iPhone mà Apple đã tạo ra nó thực sự là một hệ sinh thái vô cùng tuyệt vời. Mọi thông tin cá nhân hay danh bạ điện thoại đều trở về với bạn chỉ sau một cú đăng nhập tài khoản duy nhất.

Với một mẫu điện thoại mới như Apple iPhone XS Max bạn còn có tới 5 năm nữa được chăm sóc thường xuyên với nhiều bản cập nhật IOS mới. Một chợ ứng dụng được tối ưu duy nhất cho riêng những mẫu Apple iPhone và tất nhiên rồi vì chỉ dành riêng cho một sản phẩm nên sự mượt mà và nuột là điều không thể chối từ.

Cuối cùng hãy mua Apple iPhone XS Max khi bạn đang sử dụng những mẫu iPhone Plus và muốn một trải nghiệm thực sự khác với 6.5 inch. Hay pin của iPhone X đang khiến bạn hơi đuối trong một ngày làm việc bình thường. Hoặc bạn thích là bạn có thể mua.

3 comments on “Đánh giá chi tiết Apple iPhone XS Max To-Đắt-Đáng

  1. Pingback: Đánh giá Oppo F5 Youth - Chỉ là bản thu nhỏ từ F5? - iztech

  2. Pingback: Bàn phím cánh bướm nguyên nhân khiến tôi không còn mặn mà với Macbook - iztech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *